Tác dụng của tía tô với bà bầu

Nhiều người không biết đến tác dụng của tía tô với bà bầu vô cùng hiệu quả. Sử dụng tía tô giúp cho cơ thể mẹ được khỏe mạnh hơn, bé thông minh hơn…

Thực ra cũng chỉ được biết đến như một loại rau khá mùi, nhiều người ghét nhưng cũng có nhiều người yêu thích. Sử dụng lá tía tô đem lại nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Cùng các chuyên gia tại dinhduongsuckhoe để tìm hiểu rõ nét về tác dụng của tía tô và hướng dẫn cách nấu nước lá tía tô cho bà đẻ.

Bà bầu nên biết về tác dụng của lá tía tô

Một số loại ngũ cốc và bánh dinh dưỡng cho bà bầu

3 tác dụng tuyệt vời mà tía tô đem lại cho bà bầu

Tía tô hỗ trợ trị ho và khó thở cho bà bầu

Tía tô là loại cây rất rất tốt cho bà bầu: Tía tô hỗ trợ trị ho, khó thở. Bài thuốc hỗ trợ điều trị gồm có tía tô một lượng bằng với cát cánh 16g, kinh giới, cam thảm, rau tần dày, lá xương sống tất cả đều dùng 12g, trần bì 10g, mơ muối 10g, tang bạch bì khối lượng 10g kết hợp cùng lượng với bối mẫu, bạch linh, bạch quả. Thực hiện sắc uống ngày 1 thang.

Công dụng tuyệt vời mà bài thuốc đem lại: thanh phế, trừ phong, đồng thời là tiêu đờm, giảm ho khá hiệu quả.

2. Tía tô và nhiều thảo dược khác giúp nhiệt thai

Tác dụng của tía tô đem lại là giúp nhiệt thai an toàn. Những chị em bị nóng trong bụng, hay có cảm giác cồn cào, nước tiểu đỏ mỗi lần đi đều có lượng ít, ăn uống kém, táo bón, sưng đau lợi răng.

Tác dụng của lá tía tô với bà bầu vô cùng giá trị

Bài thuốc có: Đương quy, hoài sơn và đặc biệt là cành tía tô chuẩn bị 16g, kết hợp cùng với nhiều loại thảo dược khác như bạch truật, ngân hoa, chi tử, hoàng cầm, đỗ trọng, thục địa, liên nhục, khởi tử và cuối cùng là rau má. Sắc số thảo dược đã chuẩn bị theo liều lượng mà thầy lang đã kê uống mỗi ngày 1 thang. Cứ 7 – 8 ngày là một liệu trình.

3. Tác dụng của tía tô giúp an thai

Sử dụng nước tía tô giúp an thai. Đây là cách mà nhiều người vẫn áp dụng. Từ thời xa xưa những bài thuốc an thai đều được chế tác từ những thảo dược có từ tự nhiên. Tía tô luôn nằm đầu bảng những thảo dược tuyệt vời cho sức khỏe người phụ nữ lúc mang bầu.

Ăn gì cho mẹ có nhiều sữa hơn

Những lưu ý khi áp dụng cách nấu nước lá tía tô cho bà đẻ

Việc bạn thực hiện có đúng quy trình hay không gay ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bà bầu. Do đó mà trong khi áp dụng bạn cần chú ý:

  • Nấu đúng quy trình, không tự ý cho thêm thảo dược.
  • Không nên lạm dụng quá nhiều nước lá tía tô.
  • Tác dụng của tía tô,nước lá tía tô là giúp bạn sinh đẻ được dễ dàng và an toàn hơn. Do đó thời gian mà bà đẻ sử dụng cũng cần được lưu ý.
  • TRánh những thực phẩm kiêng kị với tía tô.
  • Không nên sử dụng trước bữa ăn có thể gây tổn thương hệ tiêu hóa.

Tác dụng tuyệt vời của tía tô có đem lại cho bạn hiệu quả hay không? Tất cả còn phụ thuộc và quy trình, lựa chọn cách nấu nước lá tía tô cho bà đẻ. Cách tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến của các thầy lang để có được phương pháp hiệu quả.