Sự khác biệt giữa Vitamin tự nhiên & Vitamin tổng hợp

0
215

# Bạn có biết nếu cơ thể thiếu hụt Vitamin sẽ dẫn đến hàng loạt các vấn đề như: chán ăn, béo phì, rối loạn chức năng, mệt mỏi và thậm chí là trầm cảm. Để giúp cơ thể phòng tránh các ván đề trên, bạn cần bổ sung đầy đủ và đa dạng tất cả các loại Vitamin cho cơ thể.

Có hai dạng Vitamin đó là: Vitamin tổng hợp và Vitamin tự nhiên. Vậy giữa chúng có sự khác biệt như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nutrilite Stories Brazil Farm – acerola cherry

VITAMIN TỰ NHIÊN
Vitamin thiên nhiên được chiết xuất trực tiếp từ thực vật và thường chứa thêm dưỡng chất thực vật, enzyme và khoáng chất khác giúp cơ thể dễ dàng hấp thu, chuyển hóa và sử dụng khi cần thiết. Nói cách khác, việc bổ sung thực phẩm chức năng Vitamin thiên nhiên sẽ cho kết quả tương ứng với việc sử dụng đầy đủ các loại thực phẩm chứa Vitamin trong tự nhiên.

VITAMIN TỔNG HỢP
Khác với Vitamin thiên nhiên, Vitamin tổng hợp được sản xuất với hóa chất và tất nhiên chúng không có nguồn từ tự nhiên. Vitamin tổng hợp được sản xuất để “bắt chước” cách hoạt động của các Vitamin tự nhiên trong cơ thể và nhiều loại Vitamin tổng hợp được điều chế trong phòng thí nghiệm hoặc sản xuất công nghiệp.

SỰ KHÁC BIỆT TRONG SỬ DỤNG GIỮA VITAMIN TỔNG HỢP & VITAMIN TỰ NHIÊN
Mặt dù về mặt nguyên tắc Vitamin tổng hợp và Vitamin tự nhiên đều có chức năng hoặc tác động lên cơ thể người giống nhau. Tuy nhiên sự khác biệt lại nằm ở những dưỡng chất đi kèm.

Trong quá trình sản xuất, sản phẩm bổ sung Vitamin tổng hợp có thể chứa các hợp chất hóa học không có trong tự nhiên. Khi tiêu thụ quá nhiều hoặc thường xuyên, sản phẩm Vitamin tổng hợp sẽ làm tồn đọng những hóa chất này trong cơ thể. Ngược lại, những sản phẩm Vitamin chiết xuất tự nhiên sẽ kèm theo những dưỡng chất hữu có có trong cây cỏ và có những tác động có lợi cho cơ thể.

Một điểm khác biệt khác giữa Vitamin tổng hợp & Vitamin tự nhiên là khả năng giải phóng hàm lượng dưỡng chất trong cơ thể. Một ví dụ tiêu biểu là Vitamin C chứa trong rau quả ở dạng phức hợp với các flavonoid là những hợp chất vừa có tác dụng bảo vệ vừa ổn định được hoạt tính của Vitamin C. Do đó khi sử dụng Vitamin C tự nhiên sẽ được phân giải, hấp thụ và đào thải từ từ chứ không phải phóng nhanh như Vitamin C tổng hợp. Việc giải phóng quá nhanh các Vitamin tổng hợp sẽ làm cho hàm lượng của chúng trong cơ thể tăng đột ngột ( gây ngộ độc) hoặc đào thải phần lớn qua nước tiểu ( gây lãng phí).

TÌM KIẾM NGUỒN THỰC PHẨM BỔ SUNG VITAMIN TỰ NHIÊN
Hiện nay các sản phẩm bổ sung Vitamin trên thị trường đa số là Vitamin tổng hợp, hoặc chứa rất ít tỷ lệ Vitamin chiết xuất từ tự nhiên. Những trở ngại về nguồn nguyên liệu và chi phí sản xuất cao là nguyên nhân rất ít công ty có thể sản xuất được Vitamin chiết xuất tự nhiên.

Nutrilite tự hào là thương hiệu sản xuất ra những sản phẩm Vitamin chiết xuất tự nhiên từ những trang trại hữu cơ được chứng nhận về chất lượng. Vẫn tuân thủ theo tinh thần của người sáng lập Carl F. Rehnborg, Nutrilite luôn đảm bảo nguồn nguyên liệu thiên nhiên thuần khiết và kết hợp với công nghệ hiện đại nhất để cho ra đời sản phẩm kết tình từ tinh hoa khoa học và tinh túy từ thiên nhiên nhằm phục vụ tốt nhất cho sức khỏe con người hơn suốt 80 năm lịch sử của mình.

* Nguồn: Từ Global Healing Center.com