Một số thực phẩm tốt cho tóc rụng – giải quyết mối lo lắng phái đẹp

Các cụ có câu: cái răng cái tóc là góc con người . Điều này cho thấy tầm quan trọng của mái tóc ở thời xưa. Nhưng không chỉ thời xưa mà ngày nay việc chăm sóc để có một mái tóc khỏe mạnh rất được phái đẹp chú ý. Nhưng một hiện tượng luôn làm chị em đau đầu và lo lắng chính là tóc rụng. Vậy có các thực phẩm tốt cho tóc rụng không  hay ăn gì chống rụng tóc. Chúng tôi xin trả lời bạn qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến cho tóc rụng.

Tóc rụng là một dấu hiệu hết sức bình thường của tuần hoàn sinh lý. Nhưng nên chú ý, sẽ là bình thường nếu một ngày bạn không rụng quá 20 sợi tóc. Nếu vượt mức trên bạn cần hiểu nguyên nhân để có thể khắc phục tình trạng này. Dưới đây chúng tôi xin liệt kê một số nguyên nhân gây rụng tóc nhiều.

Rụng tóc do dùng nguồn nước bị ô nhiễm.

Khi có dấu hiệu tóc rụng quá nhiều điều đầu tiên bạn nên chú ý chính là nguồn nước bạn đang sử dụng. Nước bị ô nhiễm hay bị phèn khiến cho tóc bạn bị rụng nhiều bất thường.

Rụng tóc do căng thẳng, bệnh tâm lý.

Với lối sống công nghiệp quá nhanh, công việc nhiều áp lực dẫn đến stress  khiến cho các tế nào không được hồi phục. Đây là nguyên nhân gây tổn thương cho tóc khiến cho tóc rụng nhiều.

Lạm dụng hóa mỹ phẩm.

Làm đẹp ngày nay là vô cùng phổ biến. Tuy nhiên việc ép, uốn nhuộm sẽ là các tác nhân vật lý và hóa học gây tổn thương tóc và da đầu. Chính điều này  khiến tóc bị xơ, khô dễ gãy rụng.

Dùng dầu gội đầu không hợp lý.

Tóc và da đầu mỗi người có một tính chất khác nhau nên việc sử dụng dầu gội không phù hợp với tinh chất tóc cũng khiến cho tóc và da đầu bị yếu và dễ rụng.

Chế độ dinh dưỡng không đầy đủ hay không phù hợp.

Protein chiếm 88% lượng cấu thành lên tóc. Những protein được gọi là keratin. Nên việc thiếu protein và vitamin chính là nguyên nhân khiến tóc yếu và dễ rụng. Ăn uống không hợp lý thiếu các thực phẩm tốt cho tóc rụng chính là nguyên nhân gây rụng tóc.

Top 7 thực phẩm giúp hạ huyết áp.

Vậy có những loại thực phẩm tốt cho tóc rụng hay ăn gì chống rụng tóc.

Một số thực phẩm tốt cho tóc rụng.

Bổ sung các thực phẩm chứa vitamin B5

                                                              Nấm hương

Vitamin B5 chính là hợp chất vô cùng quan trọng trong việc giúp cho tóc khỏe mạnh. Một số thực phẩm chứa nhiều vitamin B5 như: nấm, trứng, cá da trơn, thịt gà, hạt hướng dương. Đây chính là một số loại thực phẩm tốt cho tóc rụng hàng đầu mà các bạn nên bổ sung nếu muốn sớm có một mái tóc khỏe mạnh.

Bổ sung các thực phẩm chứa vitamin Biotin.

Ngoài giá trị dinh dưỡng ra thì nấm, cá ngừ, gà tây, bơ chính là những thực phẩm chứa nhiều Biotin. Biotin hay còn được biết là vitamin H-một hợp chất quan trọng trong quá trình chuyển hóa. Nó còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch giúp tóc và da đầu khỏe mạnh hơn.

Các thực phẩm giàu beta carotene.

Beta carotene một tiền chất của vitamin A . Khi thiếu vitamin A tóc sẽ sơ yếu không bóng khỏe và dễ rụng. Gấc là loại quả có hàm lượng beta carotene cao nhất. Tiếp theo có thể kể đến rau ngót, ớt vàng, rau húng, tía tô,…

Các thực phẩm giàu kẽm, sắt.

                                                      Rau bina

Da đầu cũng có một vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn có một mái tóc khỏe đẹp. Sắt trong máu giúp hỗ trợ sản xuất hemoglobin trong máu. Các hemoglobin trong máu giúp oxy phân tán đều trong máu. Chính việc này giúp cho da dầu được lưu thông máu kích thích cho tóc phát triển. Các loại rau lá xanh đậm: cải cầu vồng, rau bina;  các loại thịt đỏ như thịt bò, cừu, hươu, thỏ; các loại ngũ cốc nguyên hạt chính là nguồn cung cấp sắt dồi dào.

Bài viết trên đã chia sẻ nguyên nhân gây rụng tóc và trả lời giúp bạn câu hỏi ăn gì chống rụng tóc hay các loại thực phẩm tốt cho tóc rụng. Hy vọng hữu ích với bạn đọc. Chân thành cảm ơn.