LATEST ARTICLES

TẠI SAO CẦN ĐÀO THẢI CẶN BÃ VÀ ĐỘC TỐ TRONG...

TẠI SAO CẦN ĐÀO THẢI CẶN BÃ VÀ ĐỘC TỐ TRONG ĐƯỜNG RUỘT

Thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề...

Nâng cao sức đề kháng của bản thân chính là biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt là trong mùa dịch. Phòng dịch cho cá nhân cũng chính là phòng dịch cho cộng đồng. Bài viết sau sẽ cung cấp một số lời khuyên đơn giản, dễ thực hiện để nâng cao sức đề kháng bản thân thông qua chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Sự khác biệt giữa Vitamin tự nhiên & Vitamin tổng hợp

# Bạn có biết nếu cơ thể thiếu hụt Vitamin sẽ dẫn đến hàng loạt các vấn đề như: chán ăn, béo phì, rối loạn chức năng, mệt mỏi và thậm chí là trầm cảm. Để giúp cơ thể phòng tránh các ván đề trên, bạn cần bổ sung đầy đủ và đa dạng tất cả các loại Vitamin cho cơ thể.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VITAMIN C

Nam giới: 40mg   -    Nữ giới: 40mg  * Vitamin C còn được gọi là axit ascorbic. Cơ thể chúng ta không thể sản sinh loại vitamin này nên nó được lấy từ thực phẩm. Vitamin C có độ bền thấp nhất trong các loại vitamin và dễ bị hao hụt trong quá trình chế biến thức ăn

Kiến thức cơ bản về Vitamin B12

Vitamin B12 được giải phóng trong quá trình tiêu hóa thức ăn ở dạ dày. Để được hấp thu vào máu, nó cần phải kết hợp với một protein được gọi là yếu tố nội tại (intrinsic factor) do dạ dày tiết ra. Vitamin B12 rất cần cho sự tăng trưởng và phát triển, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và thanh thiếu niên. Cùng với folate, vitamin này cũng cần thiết cho quá trình sản sinh hồng cầu. Ngoài ra nó cũng rất quan trọng trong việc duy trì các chức năng bình thường của hệ thần kinh; tham gia vào quá trình xây dựng ADN; giúp chuyển hóa chất béo và carbohydrate.

Kiến thức cơ bản về Acid Folic (Vitamin B9)

Đây cũng là một vitamin thuộc nhóm B, còn được gọi là folacin hay axit folic, viết tắt là Fol. Cơ thể không thể tự tạo ra folate. Loại vitamin này chỉ có thể được lấy từ thức ăn hoặc các sản phẩm bổ sung folate.

Kiến thức cơ bản về Vitamin B6 ( Pyridoxine)

- Vitamin B6 còn được gọi là pyridoxine, có liên quan đến việc hình thành và phân giải các axit amin, giúp cơ thể sản sinh insulin, các kháng thể giúp chống lại bệnh nhiễm trùng và một số chất truyền dẫn thần kinh. Vitamin B6 cũng góp phần sản sinh histamin – một hóa chất có liên quan đến các phản ứng dị ứng.

Kiến thức cơ bản về Vitamin B5 ( Axit Pantothenic)

Loại vitamin nhóm B này còn được gọi là vitamin B5, tên viết tắt là Pant. Vitamin B5 giúp cơ thể phân giải protein, các phân tử axit amin, chất béo và carbohydrate để sản sinh năng lượng. Nó cũng cần thiết cho sự tổng hợp vitamin B12, hình thành haemoglobin (huyết cầu tố trong hồng cầu, có nhiệm vụ vận chuyển oxy từ phổi đến tế bào cơ thể và mang cacbonic từ tế bào về phổi để thải ra ngoài) và màng tế bào.

CHẤT XƠ– PHÂN LOẠI – VAI TRÒ VÀ NHỮNG LỰA CHỌN...

Được lấy từ thực phẩm có nguồn gốc thực vật, chất xơ có vai trò hết sức quan trọng đối với quá trình tiêu hóa, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như viêm ruột thừa, táo bón và ngừa bệnh ung thư đại tràng.

CHẤT ĐẠM (PROTEIN) – NGUỒN TĂNG TRƯỞNG VÀ PHỤC HỒI CƠ...

- Chất đạm (protein) là thành phần chủ đạo trong quá trình hình thành, tái tạo và nuôi dưỡng tế bào. Mỗi loại mô trong cơ thể, bao gồm xương, da, cơ và các cơ quan nội tạng đều có cấu trúc protein riêng để thực hiện các chức năng đặc thù.