Các vitamin tăng cân cần có trong thực đơn dinh dưỡng của người gầy

Đối với người gầy thực đơn dinh dưỡng là rất quan trọng.  Cần xem xét lượng dinh dưỡng có trong mỗi loại thực phẩm. Vitamin cũng vậy, các vitamin tăng cân cần có trong thực đơn của người gầy như thế nào?

  1. Vitamin tăng cân nhóm B

Vitamin B là các vitamin hòa tan có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc trao đổi chất của tế bào. Các vitamin b bao gồm: B1,B2,B3,B5,B6,B7,B9,B12. Vitamin tổng hơp các vitamin này gọi là vitamin tổng hợp.

Vitamin B đóng vai trò quan trọng như trong việc trao đổi chất của tế bào nên được coi là vitamin tăng cân hiệu quả nhất. Bạn đã thử trứng gà tăng cân chưa? Hiệu quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ

Các vitamin b có nhiều trong: các loại hạt điều, hạnh nhân, bơ, chuối, yến mạch, cà chua, măng tây, bí ngô, khoai lang, các loại đậu…

  1. Vitamin C cũng là vitamin tăng cân hiệu quả:

Vitamin C là loại vitamin có vai trò thiết yếu trong các động vật bậc cao. Vitamin C có thể nói cực kì cần thiết trong các hoạt động trao đổi chất. Vì thế, người ta cũng coi vitamin C là một loại vitamin tăng cân hiệu quả.

Vitamin C có nhiều trong cam, chanh, bưởi, rau ngót, cần tây,rau mùi… Đối với các loại rau, vitamin C tập trung ở các bộ phận khác nhau.

Trẻ bị ho không nên cho ăn quýt

Vitamin C là vitamin cơ thể người không thể tự tổng hợp được. Vì vậy, cần bổ sung từ các nguồn thực phẩm.  Thiếu vitamin C gây ra rất nhiều hậu quả như chảy máu chân răng, chậm lành vết thươg. Ngoài ra bạn cũng nên thử cách tăng cân với quả bơ sẽ khiến bải ngạc nhiên vì công dụng của nó đấy.

  1. Vitamin D

Vitamin D cũng được coi là một vitamin tăng cân. Loại vitamin này giúp xương chắc khỏe, làm tăng hệ miễn dịch, đồng thời cải thiện cân nặng hiệu quả.

Vitamin D có nhiều trong: các loại cá, nấm, đậu phụ, phomat, trứng, hàu, nước cam, yến mạch….

Cần bổ sung đầy đủ vitamin D cho cơ thể để tránh một số bệnh nguy hiểm như ung thư, xương khớp, tim mạch….

Cần bổ sung các vitamin tăng cân kể trên vào thực đơn hàng ngày. Mách nhỏ bạn, có thể sử dụng thêm sản phẩm Thiên Thảo Mộc để quá tình tăng cân được diễn ra nhanh hơn. Chi tiết tham khảo thêm webite:cachtangcannhanh.vn.

Xem thêm:

>> 3 loại sữa giúp bé tăng cân nhanh

>> Những thức ăn giúp tăng cân nhanh bạn nên biết

>> Cách tăng cân ngày tết