Bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh ra sao?

Bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh ra sao? Vitamin D có vai trò hết sức quan trọng trong việc điều phối canxi, giúp xương chắc khỏe, tăng khả năng miễn dịch trên cơ thể trẻ, hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng.

Vitamin D được gọi là vitamin mặt trời bởi nó được thu trực tiếp từ ánh nắng mặt trời vào buổi sớm. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng thì có tới 50-60% trẻ em trong độ tuổi từ mẫu giáo tới tiểu học thiếu vitamin D trầm trọng, nên việc bổ sung ngay là điều hết sức cần thiết. Cùng dinhduongsuckhoe tìm hiểu bài viết dưới đây

Điểm danh 5 loại thực phẩm giúp tăng chiều cao cho bé

Bổ sung các thực phẩm có chứa vitamin D cho trẻ sơ sinh

  1. Uống sữa bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh

Sữa là thực phẩm bổ sung vitamin D nhiều nhất cho cơ thể. Việc bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh bú mẹ là tốt nhất, bơi sữa mẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn sữa bò, sữa dê, hay các loại sữa bột khác. Vì sữa mẹ là sự lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Bổ sung vitamin D cho trẻ nhỏ nhờ uống sữa

Với những trẻ đã bỏ sữa mẹ hoặc mẹ không đủ sữa cho bé thì việc bổ sung vitamin D cho trẻ từ sữa bò, sữa dê sẽ đáp ứng đủ các vitamin ngoài sữa mẹ. Tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều sữa dễ dẫn đến tình trạng táo bón, rối loạn tiêu hóa, … ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ.

  1. Ăn nhiều cá

Trong cá chứa nhiều vitamin D cho cơ thể nhưng cách này áp dụng cho những trẻ lớn hơn. Tuy nhiên, việc cho trẻ ăn cá phải hết sức cẩn thận vì có những loại cá có rất nhiều xương, trước khi cho trẻ ăn cần kiểm tra lại. Một số loại cá không có xương thường được các mẹ sử dụng như: cá hồi, cá ngừ, cá da trơn, cá trích,…

  1. Lòng đỏ trứng gà

Lòng đỏ trứng gà chứa nhiều protein, là thực phẩm cung cấp một lượng khá lớn các vitamin cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên không vì thế mà các mẹ cho bé ăn nhiều mà chỉ nên ăn 2-3 quả 1 tuần đối với trẻ sơ sinh.

Lòng đỏ trứng gà bổ sung vitamin D cho trẻ

Cá, sữa và lòng đỏ trứng gà là những loại thực phẩm đơn giản và an toàn để các mẹ có thể bổ sung vitamin D cho trẻ.

Tắm nắng giúp bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh ra sao?

Tắm nắng giúp bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh

Tắm nắng lúc buổi sớm trong vòng 30 phút từ 7-8h là sự lựa chọn tối ưu cho việc hấp thu vitamin D ở trẻ. Việc tắm nắng này được thực hiện khi mẹ và bé cùng tắm, nên kéo từng bộ phận trên cơ thể giúp trẻ phát triển hệ cơ xương khớp hoàn thiện hơn. Mẹ và bé nên tắm cùng nhau vì cơ thể mẹ cũng cần hấp thu nhiều các loại vitamin bổ sung nguồn sữa mẹ dồi dào.

 

Đồ uống giải nhiệt mùa hè cho con.

Với những thông tin như trên, hi vọng đã giúp bạn trả lời câu hỏi bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh ra sao và thêm những thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ vào sổ tay chăm sóc gia đình của mình.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!