Bé bị sốt nên ăn những thực phẩm nào?

Đối với các bé, việc bị ốm, bị sốt là chuyện hết sức bình thường. Nhưng chắc hẳn, không phải mẹ nào cũng biết nên cho bé ăn gì khi bé sốt.

Có những loại thực phẩm, khi bị sốt ăn vào sẽ làm tình hình thân nhiệt trở nên nghiêm trọng hơn. Có những loại thực phẩm sẽ khiến bé cảm thấy dễ chịu. Cùng điểm qua những thực phẩm nên bổ sung trong thực đơn dinh dưỡng của bé khi sốt.

1. Nước cam sẽ giúp bé hạ sốt nhanh

Có thể lí giải điều này như sau: trong nước cam có chứa nhiều vitamin C, giúp bù nước cho trẻ khi sốt, tăng cường miễn dịch cho trẻ, giúp tăng cường calo. Vì thế, nước cam là loại thực phẩm hàng đầu người ta nghĩ ngay đến khi có người bị ốm, sốt, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bạn có thể cho bé ăn cam trực tiếp hoặc vắt nước ra cho bé uống đều giúp hạ sốt nhanh.

2. Nước dừa

Khi bé bị sốt, các bác sỹ thường khuyên mẹ cho bé uống oresol và nếu khó uống thì có thể dùng nước dừa thay thế. Có nghĩa là nước dừa có tác dụng với cơn sốt của bé gần như oresol mà lại thơm ngon, dễ uống. Nước dừa có tác dụng bù nước, bổ sung kali, vitamin C, cung cấp điện giải… cho bé. Vì thế, khi bé bị ốm, bị sốt, bố mẹ nên nghĩ ngay đến phương án cho bé uống nước dừa thay cho oresol có vị lợ, khó uống mà chắc hẳn không bé nào thích.

3. Cháo đậu xanh

Bạn nên thêm cháo đậu xanh vào thực đơn các bữa ăn của bé bị sốt.  Đậu xanh có khả năng kháng viêm và cung cấp năng lượng rất tốt. Vì thế, 1 bát cháo đậu xanh trong bữa ăn của bé khiến bé mau khỏi bệnh hơn. Nếu bé dễ ăn, mẹ hãy ninh cháo bằng đậu xanh cả vỏ. Vỏ đậu xanh cực kì tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bé khó ăn thì đậu xanh đã xay vỡ vỏ vẫn là lựa chọn tốt cho bé lúc này.

Cháo đậu xanh

4. Súp thịt gà

Thịt gà có tác dụng kháng viêm và rất bổ dưỡng. Nấu súp gà cho bé dễ ăn vừa giúp bổ sung dinh dưỡng cho bé hiệu quả. Khi bé bị ốm ngoài việc giúp thân nhiệt ổn định, mẹ cần bổ sung những thực phẩm cung cấp cho bé nhiều năng lượng để có thể chống chọi lại được với bệnh tật.

Trên đây là 1 số đồ ăn thức uống mẹ nên sử dụng cho bé khi bé bị ốm bị sốt.

Xem thêm:

>> Ăn bánh chocopie có tăng cân không