Bà bầu nên ăn những loại hạt nào?

Có nhiều loại hạt rất tốt cho bà bầu và thai nhi. Hạt giúp phát triển não bộ của em bé trong bụng. Vậy,  bà bầu nên ăn những loại hạt nào giúp bé thông minh?

1. Hạt chia

Hạt chia là loại hạt đứng đầu trong danh sách này. Trong hạt chia có chứa rất nhiều các axit béo Omega-3. Omega-3-6-9 trong hạt chia có hàm lượng cao gấp 8 lần hàm lượng omega trong cá hồi. Đây là loại chất cực kì tốt cho não bộ của trẻ. Ăn nhiều loại hạt này khi mang thai, con sinh ra sẽ rất thông minh.

Ngoài ra, hạt chia có chứa  đạm chất lượng cao nhưng không chứa cholesterol, phốt pho, canxi, sắt… Chất xơ trong hạt chia cấp 3,5 lần chất xơ so với yến mạch; chất chống Oxy hóa ngang bằng với quả Bluberries…. Và rất nhiều tác dụng tuyệt vời khác không kể hết được.

2. Hạt óc chó

Đây là loại hạt có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Trong thời cổ đại, người ta quan niệm óc chó là loại hạt của các vị thần bởi những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Quả óc chó là loại thực phẩm đặc biệt tốt với trí nãoAxit béo omega 3 có trong quả óc chó giúp duy trì chất béo cấu trúc. Chất béo cấu trúc là loại chất chiếm đến 60% bộ não. Loại chất béo cấu trúc này giúp bộ não hoạt động đúng chức năng. Vì thế bổ sung hạt óc chó vào thực đơn hàng ngày của mẹ bầu nhé.

3. Hạt mắc ca

Thành phần dinh dưỡng trong hạt mắc ca cũng tương tự như hạt óc chó. Trong mắc ca có chứa nhiều chất béo, đường, protein, muối khoáng, vitamin B6, vitamin B1, canxi, sắt, phốt-pho… Đặc biệt, hạt mắc ca rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ.

4. Hạt hạnh nhân

Thành phần hạt hạnh nhân có chứa  folate, axit folic và omega 3. Đây đều là những chất cực có ích đối với sự phát triển bình thường và khỏe mạnh của não bộ thai nhi. Ngoài ra, magie trong hạt hạnh nhân giúp giảm khả năng sin non. Vì thế, hạt hạnh nhân nhất định cần được thêm vào thực phẩm dinh dưỡng của bà bầu.

Trên đây là 4 loại hạt cực kì tốt cho sự phát triển của thai nhi đặc biệt não bộ mà mẹ bầu nên biết.

 

Xem thêm:

>> Những cách giúp bé ăn nhanh và ngon miệng hơn

>> Làm cách nào để mập lên nhanh chóng?

>> Làm sao để béo lên bạn có biết?