3 loại sữa giúp bé tăng cân nhanh

Đối với các bé, nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chính. Vậy sữa nào giúp bé tăng cân nhanh?

  1. Sữa mẹ là sữa giúp bé tăng cân nhanh

Không cần phải nói quá nhiều về sữa mẹ, ai cũng biết sữa mẹ hoàn hảo đối với con như thế nào. Sữa mẹ luôn tốt nhất, phù hợp nhất cho sự phát triền của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Có thể sữa mẹ không phải là sữa giúp bé tăng cân nhanh nhất, nhưng bền vững và hoàn hảo nhất. Sữa mẹ có tất cả mọi thứ mà một đứa trẻ cần để lớn lên khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần. Sức đề kháng của bé tăng lên rất nhiều nếu được bú sữa mẹ. Sữa mẹ cũng cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để giúp bé tăng cân nhanh. Cho trẻ bú mẹ ít nhất đến 2 tuổi là sự lựa chọn hoàn hảo cho sự phát triền toàn diện của bé.

  1. Sữa nguyên kem là sữa giúp bé tăng cân cực kì hiệu quả

Sữa nguyên kem là sữa có hàm lượng chất béo thấp nhất là 3.5%. Đây là sữa hoàn toàn từ sữa bò tươi, có thể dùng ở dạng sữa tươi hoặc dạng bột. Sữa nguyên kem rất giàu canxi, chất béo, các vitamin A,D,B, kali, magiê, kẽm, phốt pho, protein và carbohydrate. Vì thế, sữa nguyên kem giúp tăng cân cực kì hiệu quả. Đây là loại sữa rất dễ uống, thơm ngon và mát. Bạn nên cho bé uống cùng bữa sáng, sau bữa trưa và trước khi đi ngủ 2 tiếng để đạt được hiệu quả tăng cân tốt nhất.

Có thể nói sữa nguyên kem chính là sữa giúp bé tăng cân cực kì hiệu quả.

  1. Các loại sữa công thức

Sữa công thức là loại sữa có thành phần mô phỏng công thức sữa mẹ. Tuy nhiên, uống sữa này bé sẽ tăng cân nhanh và no lâu hơn. Bởi trong thành phần sữa công thức có chứa nhiều casein khiến trẻ tiêu hóa chậm hơn.

Ngoài sữa công thức có nguồn gốc sữa bò còn có sữa công thức có nguồn gốc từ đậu nành. Thông thường, loại này dùng cho các trẻ dị ứng với đạm sữa bò. Tuy nhiên, sữa công thức có nguồn gốc đậu nành thường cho tác dụng tăng cân chậm hơn.

Trên đây là 3 loại sữa giúp bé tăng cân nhanh. Tùy cơ địa từng bé mà có từng loại phù hợp giúp tăng cân nhanh nhất.